Pù Luông

Vị trí

Thuộc huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, Pù Luông là khu bảo tồn thiên nhiên quý giá với thiên nhiên nguyên sơ với thảm thực vật đa dạng và phong phú. Cách Hà Nội khoảng 200km, Mai Châu khoảng 80km, Pù Luông là một trong những địa điểm du lịch thích hợp với chuyến đi ngắn ngày, nếu bạn không muốn di chuyển quá nhiều.

Đặc biệt Pù Luông mang khí hậu mát mẻ và dễ chịu. Với độ cao 1700m so với mặt nước biển, Pù Luông mùa hè có không khí mát rượi, dễ chịu, mùa đông thì thường lạnh hơn nhiều so với thành phố. 

Pù Luông: nơi văn hóa dân tộc bản địa còn vẹn nguyên

Pù Luông là nơi sinh sống chủ yếu của người cộng đồng dân tộc người Thái và Mường. Tại đây, dường như sự phát triển hiện đại không hề làm phai mờ văn hóa bản địa nơi đây. Nếu đi dạo qua những ruộng lúa bậc thang, không hề khó để có thể bắt gặp những cô gái người Thái, người Mường cặm cụi là đồng. Người ta còn có thể thấy xa xa là những gàu nước vẫn quay trên suối. 

Với sự đặc sắc văn hóa như vậy, nên đến Pù Luông, bạn đừng bỏ qua những điệu múa xòe, tiếng than vang vảng, hay điệu nhảy sạp ở mảnh đất này. Đây chắc chắn là trải nghiệm vui vẻ mà bạn không thể bỏ qua. 

Những hoạt động không thể bỏ qua tại Pù Luông

Checkin mùa lúa tại Pù Luông

Được mệnh danh là Bali của Việt Nam, Pù Luông vào mùa lúa đẹp không kém gì Bali ở Indonesia. Lúc ở Pù Luông được trồng theo dạng bậc thang, nhưng thoải hơn ruộng bậc thang ở Sapa hay Hà Giang. 

Vào mùa lúa xanh, những cánh đồng xanh ngát, được làm nền bởi dãy núi xa xa ôm từ đừng sau, và cả màu trời cao xanh ngắt-điều khó có thể nhìn thấy ở thành phố. Vào múa lúa vàng, biển xanh đổi màu sang màu vàng óng ả, nhảy múa theo từng cơn gió trong lành của núi rừng.

Kết hợp đi thăm Mai Châu - Ba Khan

Cùng một trục đường đi từ Hà Nội - Mai Châu, bạn có thể hoàn toàn kết hợp chuyến đi của mình thăm Mai Châu trong một chuyến đi.

Thung lũng Mai Châu từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn với những ai muốn tìm lại bình yên nơi núi rừng. Giờ đây Mai Châu còn tuyệt hơn nữa khi Ba Khan nơi được ví như Hạ Long trên núi được khai thác du lịch. Còn gì tuyệt vời hơn nếu vừa được ngắm nhìn cảnh núi non tuyệt đẹp tại Ba Khan rồi checkin tại đồng lúa ở Pù Luông rồi giao lưu nhảy múa trong bài ca dân tộc Thái.

Trekking qua những bản làng bé nhỏ ở Pù Luông 

Với những ai muốn khám phá thiên nhiên theo cách chân thực nhất, trekking khi du lịch tại Pù Luông là một trải nghiệm hoàn toàn xứng đáng. Theo chân hướng dẫn viên, bạn có thể đến thăm những bản làng nguyên sơ, những nơi thiên nhiên chưa có dấu chân người. 

Pù Luông còn nhiều hơn thế nữa. Để khám phá vẻ đẹp nơi đây, chỉ có bạn đi và tự mình được tận mắt thấy, tận mắt trải nghiệm mới có thể cảm nhận được. 

Hãy theo chân chúng tôi để khám phá vùng đất xinh đẹp này nhé!

Khám phá thành phố

Hương lúa Pù Luông
Còn 25/25 khách

Hương lúa Pù Luông

2 hours - Pù Luông

0 đánh giá
1,590,000 ₫ /1 người

View More

Bản đồ thành phố

Ý tưởng chuyến đi

FEATURED ARTICLE