Hà Giang

Thu này, tôi thu gọn lại công việc chuẩn bị cho mình vài ngày nghỉ để lên Hà Giang. Không hiểu sao mảnh đât này cứ gọi chân tôi, giữ tôi như một phần tâm trí tôi ở đó. Hà Giang - mảnh đất cực bắc của tổ quốc, giờ đây tôi mới biết tại sao người ta đi xa lại nhớ về, tại sao có những con tim cứ đau đáu về nơi này mãi thôi.
 
 
Hơi thở núi rừng, của đá cuộn vào từng thớ áo tôi mặc, lành lạnh, xanh trong. Hà Giang lành lắm, có mấy cung đường là khúc khuỷu thôi, ai tới đây rồi sẽ phải nhớ về. Đó là điều tôi chắc chắn.
Mấy năm trở lại đây, Hà Giang hot như một xứ sở mới được biết đến, dân khắp nơi cũng đến đây buôn bán nhiều hơn. Bà con các tộc cũng nô nức dệt may chợ búa, đời sống ở đây như được thổi vào một sức sống khác, hiện đại, lạ lẫm.
 
 
Tuổi trẻ này nhất định phải đến đây một lần! Đó là điều tôi luôn nói với mọi người khi băn khoăn chọn một điểm đến. Nhất định ghé đến mảnh đất đá trắng một lần.

Lễ hội Tam giác mạch được tổ chức hàng năm vào tháng 11. Đây là dịp để Hà Giang giới thiệu vẻ đẹp của mình tới bạn bè bốn phương. Vào thời điểm này, núi rừng đông bắc thêm náo nhiệt, rộn ràng bởi những cuộc họp mặt của người dân tộc địa phương và lữ khách bốn phương.

 

Cuối tháng 12, Hà Giang lại thay áo đón thêm hoa mận, hoa mơ và sặc cỡ sắc vàng hoa cải mèo. Cả một vùng trời biên giới lộng lẫy

Các điểm đến thu hút ở Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú là niềm tự hào của vùng đất cực bắc của tổ quốc. Với bất cứ người Việt Nam nào, đến thăm cột cờ Lũng Cú đều cảm thấy tự hào chảy trong máu mình. Với lịch sử thăng trầm của vùng đất Hà Giang, Lũng Cú là điểm không thể bỏ qua.

Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn được công nhận là công viên địa chất toàn cầu năm 2010. Đến đây người lữ hành không khỏi sửng sốt bởi cảnh hút hồn của công viên đá tai mèo đen xù xì. Ở Đồng Văn, làng cổ Phó Bảng nơi cuộc sống người dân tộc H'mông diễn ra bình dị. Đây cũng là điểm thu hút của Hà Giang. 

Sông Nho Quế-Hẻm Tu Sản

Trải nghiệm ngắm hẻm Tu Sản từ sông Nho Quế là trải nghiệm quý giá. Nước sông Nho Quế xanh ngắt chảy êm đềm dưới hẻm dốc đứng, cao ngút như khiến sông và núi hợp thành một. Cảm giác thả tâm hồn giữa trốn tiên cảnh, quên đi mọi muộn phiền nơi thành phố sẽ làm bất cứ ai nao lòng. 

Dốc Thẩm Mã

Dừng chân dốc Thẩm Mã, người lữ hành bắt gặp những cô bé, cậu bé người dân tộc nổi bật với bộ trang phục màu sắc, những gò hoa tam giác mạch, cúc dại khiến dốc này trở nên đặc biệt hơn trong mắt người lữ hành. Các em như những đốm lửa nhỏ, sưởi ấm mùa đông Hà Giang tháng 11. 

Khám phá thành phố

12%
Hà Giang - Mảnh đất hoa Tam Giác Mạch
Còn 15/15 khách
0 đánh giá
2,850,000 ₫ 2,490,000 ₫ /1 người
Đi tìm sắc màu núi rừng Đông Bắc ( Tuyên Quang - Hà Giang)
Còn 10/10 khách
0 đánh giá
3,490,000 ₫ /1 người

View More

Bản đồ thành phố