Mộc Châu

Vị trí và khí hậu Mộc Châu

Mộc Châu là một huyện thuộc Sơn La, Tây Bắc Bộ. Nơi đây với địa hình cao nguyên thuộc khí hậu ôn đới gió mùa mát mẻ, dễ chịu quanh năm. Cùng với điều kiện khí hậu thuận lợi và đất đai trù phú, Mộc Châu nổi tiếng với nhiều món ăn và các nông sản hảo hạng.

Mộc châu - mỗi mùa một vẻ

Mộc châu mỗi mùa lại mang một nét đẹp riêng qua từng mùa. Mùa đông, mang vẻ đẹp trắng trong , tinh khôi hoa cải. Mùa xuân, hoa mận, hoa đào lại nở cả một cao nguyên thơ mộng. Tháng 5,mùa mận chín, sức sống và không khí vui tươi vụ mùa ngập tràn nơi đây.

Các điểm du lịch Mộc Châu

Các điểm du lịch nổi tiếng phải kể như Hang Dơi, rừng thông Mộc Châu, thác Thái Hưng và không thể thiếu các đồi chè, đồng cỏ ở thị trấn Mộc Châu. Ban Quản lý Du lịch Quốc gia Mộc Châu của huyện đang triển khai hoàn thành các khu du lịch sinh thái ở thị trấn Mộc châu và nông trại Mộc Châu. Hiện nay đã có một số khu đã triển khai: thác Dải Yếm, Hang Dơi, khu hồ sinh thái và rừng thông bản Áng, Đông Sang.

Sự giao thoa màu sắc văn hóa

Mộc Châu với khoảng 12 dân tộc sinh sống, đa phần là người Thái, Người Hmong và người Kinh. Mang màu sắc đa dạng về văn hóa các dân tộc, có nhiều hoạt động văn hóa lễ, tết và tín ngưỡng khác nhau được tổ chức trong năm. Đây cũng là điểm đến khám phá và tìm hiểu thú vị với những ai yêu thích văn hóa, truyền thống. 

Âm thực Mộc châu

Khí hậu ôn đới gió mùa tạo điều kện cho nông sản Mộc Châu có nhiều tiềm năng và giá trị cao. Ẩm thực phong phú, du khách đến đây cũng có nhiều sự lựa chọn và trải nghiệm mới lạ. Những món ăn như thịt trâu gác bếp, cá hồi, cá suối, bê chao, cải mèo...là những đặc sản không nên bỏ qua khi ghé đến nơi đây.

Khí hậu, con người và những giá trị được làm ra bởi bàn tay con người Mộc Châu là lý do du lịch ở Mộc Châu luôn phát triển và có sức hút không dừng. 

Khám phá thành phố

Mộc Châu - Thiên đường hoa Tây Bắc
Còn 20/20 khách
0 đánh giá
1,580,000 ₫ /1 người

View More

Bản đồ thành phố