Nước mắm Cát Hải được xếp hạng 1 trong 10 loại nước chấm đạt kỷ lục Guinness Việt Nam 2012. Để có được hương vị nước mắm thơm ngon, những hộ dân ở đây phải ngâm hàng chục tấn cá vào đầu tháng 2 hàng năm để làm nước mắm.
Những mẻ nước mắm này phải ủ phơi dưới nắng tự nhiên và ủ trong một năm thì mới lấy được nước cốt có màu vàng cánh gián thơm sánh. Ánh nắng mặt trời chiếu xuống làm cho nước mắm thơm và ngon hơn.
Thời tiết rất quan trọng với người mắm, nếu trời mưa không bảo quản mắm cẩn thận cả bể mắm sẽ dễ hỏng, thiệt hại cả trăm triệu đồng.
Vất vả dưới cái nắng oi bức của mùa hè, nhưng nắng càng to thì mắm càng nhanh chín. Nước mắm Cát Hải được làm từ cá cơm, cá thu, các nục và mực đánh bắt từ biển.
...Và những ai đã từng thưởng thức nước mắm của người dân nơi đây sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc biệt này.
Liên hệ hỗ trợ và xem thông tin:
☎️ Hotline: 088 883 86 86
☀️ Website: https://farwego.vn/
☀️ Instagram: https://bit.ly/2NuakPw