Thành Phố Điện Biên

Thành phố cách thành phố Hà Nội 454 km về phía tây bắc, Điện Biên với tên gọi trước đây là Mường Thanh từ chữ Mường Then theo tiếng dân tộc Thái nghĩa là Xứ Trời, gắn với truyền thuyết về sự phát sinh ra dân tộc Thái. Đây là đất tổ của nhiều ngành Thái ở Đông Nam Á.

Điện Biên là tỉnh miền núi biên giới thuộc vùng Tây Bắc, đây không còn là cái tên xa lạ vơi hầu hết mọi người bởi vùng đất này rất nổi tiếng với nững danh lam thắng cảnh say đắm lòng người. Cảnh động thiên nhiên thơ mộng khiến bao trái tìm say đắm thổn thức nếu lần đầu đặt chân đến. Nếu với ai chưa có cơ hội đến đây, hãy 1 lần đến để trải nghiệm. Farwego Travel sẽ cùng bạn khám phá về mảnh đất này nhé!

1. Động Xá Nhè

Được người dân tộc h'mong gọi là Tó So, hàng động Xá Mè, Điện Biên nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển. Với thảm thực vật thiên nhiên phong phú và vô cùng đa dạng. Hang động có chều dài 700m uốn theo hình vòng cung được chia ra làm ba khoang lớn nhỏ khác nhau, mỗi khoang đều mang trong mình vẻ đẹp huyềnảo rêng biệt. Cử hang rộng 5m cao 18m có nhiều ngách với nhiều tầng hình thù độc đáo, cuốn hút. Động Xá nhè nằm trên khung cảnh vô cùng hùng vỹ với vẻ đẹp bao la, màu xám nhung trầm của núi đá hòa vào màu xanh của rừng, màu vàng lúa nương khi vào vụ như một bức tranh tuyệt đẹp giữa núi rừng thơ mộng.

2. Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé

Với diện tích khoảng 310.262ha, nằm ở địa phận tỉnh Mường Nhé. Điện Biên cách TP. Hà Nội khoảng 700km. Nơi đây là nơi cứ trú của rất nhiều loại động vật quý hiếm. Theo khảo sát hiện nay, khu bảo tồn có khoảng 291 loài động vật, 55 loài đặc hữu quý hiếm như Sáo đỏ, Tê Tê, rùa đá, voi, bò tót ...cùng với 45 loài được ghi trong sách đỏ Việt Nam. Bên cạnh đó khu bảo tồn Mường Nhé, Điện Biên có hệ thực vật rất đa dạng với khoảng 740 loài trong đó có 35 loài quý hiếm và 29 loài trong sách đỏ Việt Nam và sách đỏ thế giới. Có những loài có rất có giá trị về mặt khoa học cùng với rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác. Nhìn từ trên cao xuống Mường Nhé như một bức tranh đẹp và có hồn hòa lẫn màu xanh núi rừng và cảnh vật vô cùng tuyệt vời nếu được chứng kiến tận mắt sẽ rất đẹp và không bao giờ quên.

3. Động Pa Thơm

Động Pa Thơm thuộc xã Pa Thơm ở độ cao trên 1500m so với mực nước biển.  Động Pa Thơm được bao bọc giữa khu rừng nguyên sinh rậm rạp với thảm thực vật và sự đa dạng sinh học phong phú. Để đến được cửa động các bạn phải đi bộ một quãng đường hơi dốc và mấp mô đá với nhiều loại cây dây leo. Khi đến cửa hang các bạn sẽ bắt gặp chú voi nhũ đá khổng lồ đang đứng đợi khách từ hàng vạn năm trước. Vào sâu bên trong có nhiều cảnh tượng hết sức thú vị, các hình khắc đá nhũ muôn màu. Bên cạnh đó nếu muốn biết thêm về tình yêu trần thế hãy đến thưởng ngoạn động tiên động lộng lẫy nằm trên con đường dẫn sâu tới đáy hang

4. Đèo Pha Đin

Được coi là tứ đại đèo của Tây Bắc, hay là một trong sáu con đèo ấn tượng nhất Việt Nam. Đèo dài khoảng 32km, điểm cao nhất là 1648m so với mực nước biển. Tại đây có 1 tháp truyền hình, đứng trên dốc đèo nhìn xuống, quý khách sẽ thấy thung lũng Mường Quai trải rộng với ngút ngàn màu xanh đồi núi. Tới đỉnh đèo sẽ không còn nhìn thấy bản làng não nữa, chỉ còn màu xanh sâu thẳm và núi đồi hùng vỹ.

5. Cánh Đồng Mường Thanh, Điện Biên

Được biết đến là đồng bằng lớn nhất giữa núi rừng Tây Bắc, Việt Nam. Nằm trên độ cao hơn 400m so với mực nước biển, cánh đồng trải dài trên 20km với chiều rộng trung bình 6km. từ trên cao nhìn xuống cánh đồng chạy dọc theo bờ sông Nậm Rốm xèo ra như cánh hoa ban ôm giữ bao nhiều chiến tích ngày nào.

Điện Biên hào hùng nơi lưu giữ biết bao nhiêu chiến tích và đau thương ngày nào giờ đây là điểm đến lý tưởng mà bao nhiêu người đến để nhớ về. Nơi đây đã là điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch tới thăm quan. Đến khám phá mảnh Điện Biên vào mùa hoa ban đẹp nhất nhé!

Khám phá thành phố

Hào Hùng Điện Biên
Còn 20/20 khách

Hào Hùng Điện Biên

3 hours - Thành Phố Điện Biên

0 đánh giá
2,780,000 ₫ /1 người

View More

Bản đồ thành phố